Chơi thông minh chứ đừng NGHIỆN CỜ BẠC

11:10:00 13/10/2017

Chơi thông minh chứ đừng NGHIỆN CỜ BẠC

Một số quan điểm sai lầm về cơ bạc như "đánh đề ra đê mà ở" hay "cờ bạc là bác thằng bần" có lẽ cũng đi ra từ những tay chơi không chuyên nghiệp, để bản thân sa vào bãi lầy của nghiện ngập. Hãy chơi thông minh và điều chỉnh lại hành vi nếu bạn đang có một trong số những triệu chứng của thói nghiện cờ bạc được đề cập trong bài viết này.

Nạn nhân chứng nghiện cờ bạc dễ có những hành vi nguy hiểm như làm tổn thương bản thân hoặc tự tử

Tính chất cạnh tranh hơn thua trong các hoạt động cờ bạc đã được giới khoa học chứng minh là một yếu tố khiến con người hưng phấn. Cờ bạc còn được xem là một giải pháp đơn giản giúp nhiều người giảm stress và tạm thời xua tan những nỗi lo lắng về tài chính. Tuy vậy, việc tham gia các hoạt động cờ bạc thường xuyên đến mức trở thành cơn nghiện có thể dẫn đến nhiều tác hại khôn lường về mặt sức khỏe thể chất, tâm lý và tâm thần của con người. Những người nghiện cờ bạc phải liên tục đối mặt với nguy cơ trầm cảm, chứng đau nửa đầu, các chứng rối loạn tiêu hóa và những nỗi lo lắng thường trực. Về lâu dài, cuộc sống đầy rẫy những triệu chứng bất ổn này có thể đưa đẩy nạn nhân đến những hành vi nguy hiểm như làm tổn thương bản thân hoặc tự tử.

Cờ bạc là một hình thức giải trí và đầu tư tiền hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn không tỉnh táo thì rất dễ bị nghiện và có những hành vi đáng lo ngại cho bản thân, gia đình và xã hội. Một số quan điểm sai lầm về cơ bạc như "đánh đề ra đê mà ở" hay "cờ bạc là bác thằng bần" có lẽ cũng đi ra từ những tay chơi không chuyên nghiệp, để bản thân sa vào bãi lầy của nghiện ngập. Hãy chơi thông minh và điều chỉnh lại hành vi nếu bạn đang có một trong số những triệu chứng của thói nghiện cờ bạc dưới đây:

- Khao khát được tham gia các hoạt động có tính chất hơn thua.
- Dễ rơi vào tình trạng trầm cảm hoặc ân hận sau mỗi lần “đốt” tiền vào các cuộc đỏ đen.
- Càng lúc càng muốn chơi nhiều hơn bất kể thắng thua. Đặc biệt sau mỗi lần thua, họ lại càng muốn gỡ gạc thay vì dừng lại.
- Nợ nần chồng chất: phần lớn các con bạc tiêu hết tiền của bản thân, mượn tiền hoặc vay nợ từ người khác để chơi; những người nghiện trầm trọng thậm chí dẹp bỏ hết mọi công chuyện khác để tập trung đánh bạc với mong muốn gỡ lại số tiền đã mất một cách nhanh chóng.
- Mất khả năng tự chủ.
- Tiếp tục đánh bạc bất chấp mọi sự can ngăn và những hậu quả tiêu cực đã và đang xảy ra. 
- Liên tục thất bại trong việc cai nghiện.
- Thường xuyên bị ám ảnh bởi mong muốn gỡ gạc, “ăn thua đủ” với người khác hoặc làm giàu nhanh chóng mà không phải lao động vất vả. 
- Mắc phải các vấn đề sức khỏe liên quan đến stress (đau nửa đầu, rối loạn tiêu hóa, thiếu ngủ hoặc mất ngủ...).
- Những khi không được tham gia các hoạt động cờ bạc, người nghiện cảm thấy khó chịu và bức bối.

Những sai lầm trong cờ bạc dễ khiến người chơi mắc bệnh nói dối

Điều trị thói nghiện cờ bạc : Một khi thói nghiện cờ bạc gây ảnh hưởng tiêu cực lên nhiều mặt cuộc sống của người nghiện, việc điều trị là cấp thiết. Giống như điều trị nghiện ma túy, yếu tố kiên quyết để thành công là điều chỉnh nhận thức hành vi. Nó giúp ta rèn luyện khả năng kiểm soát và gia giảm sự ham muốn đối với các hoạt động hơn thua. Để đảm bảo khả năng thành công cao, quá trình điều trị và hỗ trợ không chỉ tập trung vào bản thân người bệnh, mà còn phải bao gồm việc xem xét và đánh giá những lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ (tình trạng tài chính, nghề nghiệp, học vấn, tiền án tiền sự...) và yêu cầu sự tương tác và hỗ trợ từ các mối quan hệ xung quanh họ như: gia đình và người thân. Hãy chơi với người thành công và chia sẻ những khó khăn của mình để nhận được góp ý tốt nhất từ những người bạn tốt. 

Chúc bạn luôn tỉnh táo và thành công nhiều hơn nữa.
Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

 

Đang xử lý...

 

 

Trang web đang được bảo trì, bạn vui lòng quay lại sau.

 

Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này!...